Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đạt Phương Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đạt Phương Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đạt Phương

Kỹ thuật uốn tóc xoăn lạnh

Tác giả: Admin datphuong Ngày đăng: 02/11/2019

Uốn tóc xoăn lạnh là kỹ thuật uốn tóc xoăn phổ biến nhất – đơn giản – dễ làm nhất hiện nay trên toàn thế giới, có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu – Mỹ từ những năm đầu thế kỷ 20.

Người thợ làm tóc sẽ sử dụng các lô cuốn hoặc các dụng cụ tạo sóng tóc tác động vật lý trực tiếp lên một phần hoặc toàn bộ mái tóc của khách hàng sau đó sử dụng hóa chất có chứa thành phần hóa học thích hợp nhằm biến đổi cấu trúc một phần mái tóc hoặc toàn bộ mái tóc ấy từ tình trạng duỗi thẳng trở thành mái tóc có cấu trúc gợn sóng,  cấu trúc xoắn thành lọn to nhỏ hoặc xoăn tít xù mì. Mái tóc vừa uốn xong cũng sẽ có dạng sóng ngang – dọc – bồng bềnh nhiều hay ít – lọn xoăn cao hay thấp, tùy theo kinh nghiệm sắp đặt bố trí các lô cuốn của người thợ đó

Tác động vật lý : chúng ta chia nhỏ tóc thành từng tép có độ to nhỏ thích hợp sau đó quấn thật chặt vào những lô uốn với các kích thước to nhỏ – dài ngắn ( có thể sử dụng nhiệt hoặc không tạo nhiệt ) … nhằm cho kết quả tạo ra các bước sóng to nhỏ trên những kiểu tóc khác nhau.

Tác động hóa học : Thuốc uốn xoăn phổ biến nhất là thuốc uốn dạng acid ( acide permanent wave ). Trong đó chia thành 2 chai thuốc …

Kỹ Thuật Uốn Tóc Xoăn Lạnh

Có rất nhiều phương pháp bố trí sắp đặt lô cuốn tóc xoăn trên thế giới. Chúng ta sẽ được học hai kiểu sắp đặt lô cuốn tóc xoăn cơ bản và thực tế đang được áp dụng nhiều nhất.

Đó là phương pháp, kỹ thuật sắp xếp lô cuốn xoăn ngang ( gọi tắt là uốn xoăn sóng ngang) và phương pháp, kỹ thuật sắp xếp lô cuốn xoăn dọc ( gọi tắt là uốn xoăn sóng dọc)…

Thực Hiện Uốn Tóc Xoăn Ngang

Chia tóc làm 4 hoặc 5 khu vực.

Bới, kẹp gọn gàng các khu vực.

Mỗi tép tóc có độ dầy tương đương kích cỡ cây xương cuốn, nâng từng tép tóc tra thuốc số 1 trải đều khắp tép tóc, cách chân tóc 3cm, tra đều thuốc đến đầu ngọn tóc, dùng răng lược chải đều từ gốc tới ngọn tóc.

Đặt giấy thấm lên phần đuôi ngọn tóc rồi tiến hàng quấn từ ngọn vào đến gốc.

Lưu ý : Không buộc chun quá sát chân tóc, không làm hằn lên vết buộc vì như vậy tóc sau khi uốn sẽ bị vết gẫy đứt mất thẩm mỹ.

Thực Hiện Uốn Tóc Xoăn Ngang Dọc

Chia tóc thành 3 tầng, mỗi tầng chia thành nhiều tép tóc có độ dầy tương đương đường kính lô cuốn …

Nâng tóc theo phương thẳng hàng với chân tóc mọc từ da đầu

Bôi chải thuốc số 1 lên tóc sau đó đặt giấy thấm che phủ ngọn tóc, khéo léo quấn tóc từ đầu thấp của lô cuốn rồi xoay cuộn chặt lên cao dần cho đến khi tóc được quấn gần sát vào sát da đầu tùy khách yêu cầu.

Số lượng trục cũng nên cân đối 2 bên sao cho bằng nhau, độ cao thấp cũng nên có tính toán sao cho tóc xoăn đều và hợp lý.

Chú ý :
Tổng thời gian cho việc vừa tra thuốc vừa cuốn tóc vào các lô tối đa không nên vượt quá 30 phút, nếu để quá lâu so qui định thì phần tóc cuốn trước sẽ bị quá thuốc trong khi phần tóc cuốn sau cùng thì chưa kịp ngấm thuốc.

Thuốn uốn xoăn đóng chai được chia nhiều loại như khỏe – trung bình – yếu. Nên tìm hiểu kỹ sản phẩm để ứng dụng trên từng chất tóc khác nhau.

Thời gian ủ thuốc  số 1 trên tóc đã được khuyến cáo trên các chai thuốc, bạn nên đọc kỹ tránh làm sai nguyên tắc.

Giai đoạn này, sợi tóc sẽ bị làm mềm dưới tác động của kiềm và amoniac, lúc này tóc rất dễ bị tổn thương và đứt gẫy nếu bị kéo dãn quá mức hoặc bị ủ lâu quá mức.

Sau thời gian ủ thuốc bạn nên kiểm tra một lô cuốn bất kỳ khách lên bồn xả sạch với nước.

Cài máng hứng thuốc sau đó tra thuốc số 2 đều khắp các lô cuốn từ đỉnh đầu xuống đến thấp nhất.

Thời gian ủ thuốc dập số 2 trung bình là 15 – 20 phút … Dưới tác động của acid nhẹ sẽ giúp tóc đóng lại biểu bì nhằm giữ nguyên cấu trúc xoăn bạn vừa tạo ra, sợi tóc sẽ cứng trở lại.

Với tóc phụ nữ trung niên uốn phidê thì thường các tiệm dùng thuốc 1 có nồng độ kiềm mạnh và cho ủ thuốc số 1 từ trên 1 đến 2 tiếng liên tục sau đó thấy xoăn thì tháo xương cuốn ra đem xả với nước luôn.

Kinh Nghiệm Khi Uốn Xoăn Lạnh

Không nên uốn tóc xoăn lạnh ngay khi vừa nhuộm tóc

Không nên uốn xoăn lạnh khi vừa ép duỗi

Nếu khách có nhu cầu vừa uốn vừa nhuộm thì nên uốn trước rồi mới nhuộm.

Tóc uốn xoăn rất nên nhuộm sáng hoặc phẩy light để nhìn có vẻ trẻ trung hơn …

Tóc uốn xoăn lạnh sau 2 ngày có thể dùng dầu gội pha với dầu xả gội mà không cần dùng dầu xả lại, xả bằng nước lạnh dùng tay gỡ nhẹ các lọn tóc, không nên dùng lược chải tóc. Dùng khăn bông thấm khô ~50% nước, dùng ngón tay xoắn các lọn tóc thành từng búi xoắn cúp hoặc xoắn vểnh theo qui định. Bóp ít gel hoặc dưỡng giữ nếp rồi để cho đến khi tóc khô tự nhiên hoặc sấy với máy sấy có gắn loa tổ ong, sấy tóc với nhiệt độ trung bình.

Tóc uốn xoăn sau 2 ngày trở đi có thể sấy xoăn kiểu với lược tròn hoặc uốn xoăn giả theo yêu cầu của khách, nên xịt chống nhiệt cho tóc.

Khuyên khách dùng sản phẩm dầu gội chuyên dành cho tóc xoăn, một số loại kem dưỡng đặc trị , kem xả khô, tinh dầu bóng để bôi lên ngọn tóc trước khi ra phố.

Đừng so sánh tóc uốn xoăn lạnh với các kiểu tóc được sấy được tạo kiểu đẹp mắt trên catalogue vì thực tế tóc uốn xoăn lạnh có vẻ đẹp riêng của nó, và chắc chắn mái tóc vừa uốn xoăn lạnh không thể bồng bềnh lượn sóng bằng tóc sấy kiểu hoặc uốn xoăn giả, không thể tiện dụng dễ chăm sóc như uốn xoăn setting hoặc xoăn máy nóng.

Dù xuất hiện trên 100 năm rồi , nhưng kỹ thuật uốn xoăn tay ( xoăn lạnh ) vẫn là kỹ thuật phổ biến nhất vì dễ thực hiện nhất , đơn giản nhất, dễ truyền dạy nhất, làm được trên mọi chất liệu tóc, làm trên mọi kiểu tóc , tác phẩm uốn xoăn đa dạng nhất.

Thuốc uốn xoăn lạnh có giá thành dễ chấp nhận nhất, ít phải đầu tư máy móc thiết bị hiện đại hơn so với các kỹ thuật còn lại.

Ưu điểm : Là kỹ thuật uốn xoăn duy nhất có thể áp dụng lên tóc ngắn mọc sát da đầu ( tóc nam – tóc tém nữ ) mà uốn xoăn máy không thể làm được điều này …

Uốn xoăn lạnh đúng kỹ thuật cho thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm, lần uốn tóc sau bạn nên cắt bớt phần ngọn xoăn của lần làm trước đó, tóc mới mọc ra làm xoăn đẹp hơn tóc đã bị làm xoăn và mục ruỗng trong quá trình qua sử dụng.

Bạn đang xem: Kỹ thuật uốn tóc xoăn lạnh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0976039635