Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đạt Phương Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đạt Phương Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đạt Phương

Kỹ thuật duỗi tóc khỏe, trung bình, yếu

Tác giả: Admin datphuong Ngày đăng: 20/07/2020

Duỗi tóc là một phương pháp giúp tóc được thẳng một cách lâu bền để có thể dễ dàng chải bới những kiểu tóc như ý muốn, có thể làm thay đổi hình dáng của tóc, đặc biệt cho tóc xoăn hoặc các loại tóc đã uốn trước đây. Hay nói một cách chuyên nghiệp duỗi tóc là quá trình phá vỡ các liên kết disunphua(S-Bond) trên cấu trúc tóc bằng thuốc duỗi straightener cream .Các liên kết này được sắp xếp lại bằng máy kẹp ở nhiệt độ cao và được định hình thuốc trung hòa straight newtralizer cream. Khi các liên kết S-Bond này nằm song song thì tóc thẳng hoàn toàn.

Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, các hãng mỹ phẩm về tóc đã nghiên cứu và tung ra thị trường một loại hóa mỹ phẩm làm thẳng tóc gọi là thuốc duỗi tóc.
Đây là một công việc phức tạp, đòi hỏi phải do một người thợ có trình độ hiểu biết cặn kẽ về đặc điểm của tóc và kỹ năng thao tác thật chuyên nghiệp thực hiện mới đem lại hiệu quả cao nhất. Kết quả như ý có được sau khi duỗi tóc là nhờ vào khả năng quan sát hoặc cảm nhận của người thợ làm tóc.Chúng tôi xin chia sẻ các bạn kỹ thuật duỗi hoàn hảo hơn

A. Chọn loại thuốc duỗi

1. Đối với tóc khỏe :
Ta chọn loại thuốc duỗi dành cho tóc khỏe.
Xả sạch tóc , sấy chừa lại khoảng 20% – 30 % độ ẩm của tóc

Xịt sữa 2 lớp hay dung dịch chống quéo ngọn lên phần ngọn tóc sản phẩm này giúp bảo vệ tóc, tăng cường độ ẩm, làm chậm sự thẩm thấu của tóc yếu ) để cân bằng sự giãn nở đồng đều giữa thân (tóc khỏe) và ngọn (tóc yếu) trong cùng một thời gian vào thuốc.
Đối với tóc khỏe, pha thuốc duỗi + 20% đến 30% dung dịch giữ ẩm (hình chai help fluid) + 4-5 giọt tinh dầu (suport) (hình), trộn đều.

Bôi thuốc cách da đầu từ 1.5 cm đến hết phần tóc lưu thuốc khoảng 7-10 phút. Dùng tay tán đều thuốc trên chân tóc ( đoạn chừa 1.5 cm ở da đầu).

Thời gian lưu thuốc khoảng 30-45 phút từ khi vào thuốc thử độ giãn nở của tóc (thử tóc thường xuyên, đừng phụ thuộc vào thời gian tuyệt đối). Khi tóc đã giãn nở, nên xịt dung dịch cân bằng PH 5.5- sản phẩm bảo vệ tóc không bị khô sơ, dòn gãy rụng. Chải đều, tiến hành xả tóc

Sấy khô, xịt sữa 2 lớp dùng kẹp kẹp thẳng

2. Đối với tóc đã nhuộm màu hay uốn, duỗi nhiều lần (trung bình – yếu):
Ta chọn loại thuốc duỗi dành cho tóc yếu

Xả sạch tóc, chừa lại 40% độ ẩm, dùng sữa 2 lớp xịt lên tóc hoặc dung dịch chống quéo ngọn xịt lên ngọn tóc. Sản phẩm tạo lớp màng ngăn chặn và bảo vệ tóc, và cân bằng sự giãn nở đồng bộ giữa thân và ngọn tóc.

Pha thuốc số 1 (duỗi) + 40% dung dịch giữ ẩm Help Fluid trộn đều + 7- 8 dung dịch dầu suport.

Bôi thuốc cách da đầu 1.5 cm, chải đều, chừa ngọn tóc khoảng 10cm. Lưu thuốc khoảng 7-10 phút , bôi thuốc vào ngọn tóc, và tán đều thuốc ở chân tóc, tránh để thuốc đọng lại sẽ tạo ngầu và đứt tóc ở đỉnh đầu-Lưu thuốc khoảng 20-35 phút (thử độ giãn nở của tóc)

Khi tóc đã đủ giãn nở, xịt PH cân bằng 5.5 lên toàn bộ tóc, dùng lược chải đều, sau đó tiến hành xả tóc

Xả sạch, sấy khô ở nhiệt độ thấp, xịt sữa 2 lớp đều lên tóc, dùng kẹp nhiệt độ trung bình kẹp thẳng.

B. Chọn loại thuốc Dập tóc(định hình tóc dành cho tóc khỏe/ trung bình/ yếu)

Dập tóc rất quan trọng. Ta cũng pha dung dịch giữ ẩm, Help Fluid + tinh dầu Suport. Đặc biệt xịt sữa 2 lớp, dung dịch chống quéo ngọn lên phần ngọn tóc. Trước khi vào thuốc dập, vô từ chân đến ngọn tóc (nếu ngọn tóc quá yếu, nên xịt Keratin và chừa lại phần ngọn tóc khoảng 10cm vào thuốc sau phần thân tóc khoảng từ 3-5 phút, cách làm giống vô thuốc duỗi số 1.

Lưu thuốc:
+Tóc khỏe : 25-30 phút
+Tóc trung bình : 20-25 phút
+Tóc yếu : 15-20 phút
+Tóc hư tổn : 10-15 phút

Khi thời gian đã đủ, xịt pH 5.5 đều lên tóc, sau đó xả sạch với dầu xả chuyên nghiệp dành cho tóc duỗi ( hình chai pH + gói xả)

C.Sấy khô, xịt sữa 2 lớp hay dầu dưỡng tóc (dual) chống nhiệt lên tóc, dùng máy kẹp kẹp nhẹ nhàng.
D.Nếu muốn hoàn thiện mái tóc hơn thì cắt bớt phần đuôi tóc để tránh bị xơ xác và chẻ ngọn

( Sưu tầm )

Bạn đang xem: Kỹ thuật duỗi tóc khỏe, trung bình, yếu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0976039635